ReadyPlanet.com


แนวทางแห่งความสำเร็จกับกองทุนหุ้นไทยของอเบอร์ดีน


 เมื่อตลาดหุ้นอยู่ในช่วงขาขึ้นการลงทุนก็ดูเป็นเรื่องง่าย แต่การบริหารเงินลงทุนให้ได้รับผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอตลอดทุกช่วงเวลากลับดูเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับนักลงทุนมืออาชีพที่ไม่สามารถอ้างได้ว่าผลกำไรมาจากความสามารถ แต่ผลขาดทุนเป็นเพราะโชคไม่ดี

สำหรับอเบอร์ดีน ปรัชญาการลงทุนของเราคือการมุ่งเน้นการลงทุนระยะยาว เพราะผลตอบแทนที่ได้รับจะสะท้อนมูลค่าที่แท้จริงของบริษัทที่เราลงทุน ซึ่งความมุ่งมั่นของเราคือการมีวินัยดำเนินการตามขั้นตอนการลงทุนของอเบอร์ดีน และศึกษาข้อมูลบริษัทต่างๆ อย่างระมัดระวังก่อนการตัดสินใจลงทุน

ทีมผู้จัดการการลงทุนอเบอร์ดีนในประเทศไทยใช้เวลามากกว่า 12 ปี ในการเข้าพบผู้บริหารบริษัทต่างๆ และวิเคราะห์งบการเงิน ซึ่งเป็นกระบวนการจัดการการลงทุนกองทุนรวมต่างๆ ที่ทีมผู้จัดการการลงทุนของเราทั่วโลกปฏิบัติ

ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา อเบอร์ดีนได้คัดเลือกบริษัทที่มีความสามารถในการบริหารจัดการเงินทุน บริหารงานอย่างชาญฉลาดและปฏิบัติต่อผู้ถือหุ้นอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งบริษัทที่มีคุณภาพเหล่านั้นไม่ได้มีจำนวนมากนัก แต่ด้วยประสบการณ์การถือหุ้นของบริษัทที่มีคุณภาพในระยะยาวเราจะสามารถสร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนของเราได้

 

สิ่งสำคัญของการลงทุนไม่ใช่การลงทุนมากเกินไป เพราะไม่มีความจำเป็นที่เราจะต้องซื้อหุ้นที่ดีในราคาที่แพง แต่เมื่อหุ้นมีราคาแพง นั่นคือช่วงเวลาที่นักลงทุนต้องพิจารณาที่จะทำกำไร สิ่งเหล่านี้คือศิลปะในการลงทุนเพราะในขณะที่ตลาดมีสถานการณ์ไม่ดีก็อาจจะทำให้ราคาหุ้นที่ดีปรับตัวลงด้วยเช่นกัน และนี่คือช่วงเวลาที่นักลงทุนควรจะเลือกซื้อหุ้นนั้นเก็บไว้ผู้ตั้งกระทู้ Aberdeen :: วันที่ลงประกาศ 2015-06-08 13:05:28


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3021992)

 นักลงทุนอาจมีคำถามว่า “แนวทางการลงทุนของอเบอร์ดีนได้ผลหรือไม่?”

ด้วยความสม่ำเสมอของกระบวนการจัดการลงทุน ทำให้อเบอร์ดีนประสบความสำเร็จคว้ารางวัลมอร์นิ่งสตาร์ในงานประกาศผลงานวัล SET & Morningstar Fund Awards Thailand 2015 จากมอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ช (ประเทศไทย) ซึ่งร่วมจัดงานดังกล่าวกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยอเบอร์ดีนสามารถคว้ารางวัลไปได้ทั้งหมด 3 รางวัล ถือได้ว่าเป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนที่สามารถคว้ารางวัลมอร์นิ่งสตาร์ได้มากที่สุดในปีนี้

กองทุนที่ได้รับรางวัลทั้ง 3 กองทุนมีดังนี้ กองทุนเปิดอเบอร์ดีน สมอลแค็พ ได้รับรางวัลประเภท กองทุนตราสารทุนขนาดเล็กถึงปานกลางยอดเยี่ยม ที่สามารถสร้างผลการดำเนินงานได้อย่างโดดเด่นและคว้ารางวัลนี้ได้เป็นปีที่ 3 ต่อเนื่องกัน กองทุนเปิดอเบอร์ดีนหุ้นระยะยาว ได้รับรางวัลประเภทกองทุนรวมหุ้นระยะยาวยอดเยี่ยม  กองทุนเปิดอเบอร์ดีนสมาร์ทแคปปิตอลเพื่อการเลี้ยงชีพ ได้รับรางวัลประเภทกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพประเภทหุ้นยอดเยี่ยม

รางวัลมอร์นิ่งสตาร์เป็นรางวัลที่มอบให้กับกองทุนและผู้จัดการกองทุนยอดเยี่ยมในแต่ละปี เพื่อช่วยให้นักลงทุนได้มีเครื่องมือไว้ประกอบการตัดสินใจในการลงทุน โดยมีการจัดอันดับผลตอบแทนตามวิธีการของมอร์นิ่งสตาร์ รวมทั้งยังมีการมอบรางวัลดังกล่าวให้กับกองทุนต่างๆ ทั่วโลกเช่นเดียวกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น aberdeen วันที่ตอบ 2015-06-08 13:06:43


ความคิดเห็นที่ 2 (3021993)

 นักลงทุนสามารถศึกษาหลักเกณฑ์การพิจารณารางวัลมอร์นิ่งสตาร์เพิ่มเติมได้ที่ awards.morningstar.com

อเบอร์ดีนพร้อมที่จะบอกเล่าแนวทางการลงทุนของเราให้แก่นักลงทุนทุกท่านที่ชื่นชอบและต้องการลงทุนไปพร้อมกับเรา แนวทางการลงทุนที่ไม่เร่งรีบในการสร้างผลตอบแทนแต่ยืนหยัดในความสม่ำเสมอและมุ่งเน้นการลงทุนระยะยาว ท่านสามารถติดต่อเราได้ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-352-3388 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา www.aberdeen-asset.co.th

ติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการที่บลจ.อเบอร์ดีน หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือดาวน์โหลดผ่านทางเว็บไซต์ของบลจ. ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และคู่มือภาษีก่อนตัดสินใจลงทุน รางวัลข้างต้นไม่เกี่ยวข้องกับสมาคมบริษัทจัดการลงทุน 

ผู้แสดงความคิดเห็น aberdeen วันที่ตอบ 2015-06-08 13:07:15[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.