ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ลิงค์ลับ...ใช้สำหรับการลงทุน
dot
bulletอารมณ์ตลาด
bulletตลาดเอเชียและทั่วโลก
bulletข้อมูลรายบริษัท/หลักทรัพย์
bulletThai Value Investor
bulletมุมมองนักวิเคราะห์
bulletOpportunity Day
bulletOpp Day แบบ 2
bulletการซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร
bulletข่าววันนี้
bulletPantip สินธร
bulletสรุปมูลค่าการซื้อขาย
bulletTFEX สรุปยอด
bulletราคา สินค้าโภคภัณท์
bulletใครถือหุ้นอะไร ?
dot
โลกภายนอก (โลกแห่งการลงทุน)
dot
bulletคำพูดอมตะ
bulletเลียนแบบคนเก่ง
bulletเอกสารลับ การลงทุน
bulletศาสตร์และศิลป์
bulletKID INDEX
dot
สาระน่ารู้เกี่ยวกับการลงทุน
dot
bulletห้องเทรดหุ้น
bulletโต๊ะคอมพิวเตอร์
bulletต่อคอม ให้ออกหลายจอ
bulletแมว 9 ชีวิต
bulletเลขยกกำลัง
bulletDown Load
bulletสถิติสำคัญของตลาด
bulletเส้นกำไร
dot
ลิงค์ของผู้สนับสนุน
dot
bulletเอ็นต้า กวดวิชา
bulletStorage.3bb
bulletลิงค์ลับ...ใช้สำหรับการลงทุน


แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


KID-VI เลียนแบบ คนเก่งระดับโลก

               ถ้าถามผมว่า เราควรจะเลียนแบบการลงทุนใครดี ผมก็ต้องตอบว่าเลียนแบบคนเก่งครับ และต้องไม่ใช่เก่งธรรมดา แต่จะต้องเก่งระดับโลก ชนิดได้ผลตอบแทนสูง เงินลงทุนหนา และ ระยะเวลายาวนาน อย่างนี้ถึงจะเรียกว่า ตัวจริง 

            ผมไม่แนะนำให้อ่านหนังสือด้านเทคนิคอล หรือหนังสือกลยุทธ์การเก็งกำไรระยะสั้น เดย์เทรด และถ้าท่านมีหนังสือประเภทนี้ไว้ครอบครอง ห้ามมอบต่อให้บุคคลอื่น ให้ทำลายทิ้งหรือเผา และผมไม่แนะนำให้ลงเรียนหลักสูตรอบรมเกี่ยวกับศาสตร์ทางด้านเทคนิคอล หรือวิธีการทำกำไรอย่างรวดเร็ว เพราะมันจะทำให้ท่านสับสนว่าเหตุผลที่แท้จริงของการลงทุนคืออะไร และนี้คือ รายชื่อหนังสือเบื้องต้น 5 เล่ม ที่ผมรับรองดีแน่นอน 100% ครับแก่นแท้ของบัฟเฟตต์article

หลักการลงทุนที่ เด็กประถม ต้องรู้..... เมื่อจะซื้อหุ้น        เป้าหมายของคุณในฐานะนักลงทุนควรที่จะเป็นเพียงการซื้อในราคาที่เหมาะสมเหตุผล ในส่วนหนึ่งของธุรกิจที่เข้าใจได้ง่าย ซึ่งกำไรค่อนข้างจะแน่นอนเกือบ 100% ว่าจะสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญใน 5 10 และ 20 ปีจากวันนี้ เมื่อเวลาผ่านไปคุณจะพบบริษัทเพียงไม่กี่แห่งที่เข้ามาตรฐานเหล่านี้ ดังนั้น เมื่อคุณเห็นบริษัทที่มีคุณสมบัติดังกล่าว คุณควรซื้อหุ้นนั้นในจำนวนที่มีความหมาย

ลงทุนอย่าง วอร์เรนบัฟเฟตต์article

เด็กประถมต้องเรียนรู้ว่า นักลงทุนเบอร์หนึ่งของโลก  มีเทคนิคอย่างไรในการลงทุน     ทำไมเราต้องเรียนรู้จากเขาด้วย เพราะเขา คือ คนที่ร่ำรวยเป็นอันดับสองของโลกความมั่งคั่งของเขาสูงถึง $30.5 พันล้านเหรียญ ซึ่งเป็นรองแต่บิล เกตส์เท่านั้น เพราะเขา เป็นนักลงทุนที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าเขาสามารถทำกำไรจากตลาดหุ้นได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ตลอดระยะเวลา 38 ปีที่ผ่านมา ผลตอบแทนทบต้นต่อปีของเขาสูงถึง 22.2 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

เหนือกว่าวอลสตรีทarticle

เด็กประถม สามารถใช้สิ่งที่รู้อยู่แล้ว ในการทำเงินในตลาดหุ้น    ลินช์ บอกว่าโอกาสในการลงทุนมีมากมายสำหรับคนธรรมดา โดยสำรวจการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจและตั้งข้อสังเกตในสิ่งที่อยู่ไกล้ตัวที่สุด จากห้างสรรพสินค้าถึงสถานที่ทำงาน คุณจะสามารถค้นพบบริษัทที่มีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จก่อนนักวิเคราะห์มืออาชีพ ข้อได้เปรียบนี้คือสิ่งที่จะสร้างหุ้น "สิบเด้ง" ซึ่งก็คือหุ้นที่ขึ้นไป 10 เท่าตัวหรือกว่านั้นและทำให้พอร์ตของหุ้นธรรมดากลายเป็นพอร์ตที่มีผลงานที่ดีเยี่ยม

ลงทุนอย่าง ปีเตอร์ ลินช์

นาย Big Jump พาเด็กประถมเรียนรู้ การบริหารกองทุน Magellan        ปีเตอร์ลินช์ ทำงานเป็นผู้จัดการกองทุน Magellan ยาวนาน 13 ปี ซึ่งเขาได้ทำให้กองทุน  Magellan กลายเป็นกองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุดในโลก ปีเตอร์ลินช์ ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดนักลงทุนของศตวรรษที่ 20

คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

เด็กประถมเล่นหุ้น ต้องอ่าน ถ้าอยากเป็น The Intelligent Investor !!        การลงทุนให้ประสบความสำเร็จตลอดไปไม่จำเป็นต้องอาศัยไอคิวระดับอัจริยะ มุมมองทางธุรกิจแบบเหนือชั้น หรือข้อมูลภายใน สิ่งจำเป็นอย่างแท้จริงก็คือ กรอบความคิดอันสมเหตุสมผลสำหรับใช้ในการตัดสินใจทางการลงทุน รวมถึงความสามารถในการปกป้องไม่ให้อารมณ์มีโอกาสเข้ามากัดกร่อนกรอบความคิดดังกล่าว

หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2011 All Rights Reserved.